#การทำโดนัทจิ๋ว
ส่วนผสม
- แป้งเค้กสำเร็จรูป 500 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- เนยละลาย 100 กรัม
- นมสด 125 กรัม
- น้ำเปล่า 125 กรัม
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- กลิ่น(วนิลา) 2 ฝา
วิธีทำ
1. ตีไข่ น้ำตาล น้ำเปล่า นมสด ให้เข้ากัน
2. ใส่แป้งที่เตรียมไว้ ตีให้เข้ากัน
3. ตามด้วยเนยละลายจนอุ่น ผงฟู และกลิ่น ตีเข้ากันดีแล้ว พักไว้สักครู่
4. อุ่นเตาให้ร้อนแล้วค่อยๆหยอดใส่พิมพ์ อย่าใส่เต็มนะคะ ใส่ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ จะออกมาพอดีค่ะ
5. เลือกใส่หน้าได้ตามความชอบ ก็จะออกมาตามภาพค่ะ
ขอบคุณวิดีโอจาก Mini Bake
ขอบคุณที่มา https://www.facebook.com/kanomwanss/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น